Máy sục khí nuôi tôm, trong ao nuôi tôm nước mặn

Máy sục khí nuôi tôm, trong ao nuôi tôm nước mặn

Khi không đủ quạt nước trong ao, các vấn đề về sức khỏe tôm thường xảy ra vào giai đoạn tôm 60 ngày tuổi và sau đó, đặc biệt là mô hình nuôi trong ao đất thường được sử dụng phổ biến cho nuôi tôm nước mặn tại nhiều quốc gia, và khi tôm nuôi với mật độ 30 con/m2 được cho ăn thức ăn viên.

Nhiều người nuôi nhầm tưởng rằng lý do duy nhất để lắp máy sục khí nuôi tôm trong ao là tăng lượng oxy hòa tan trong nước. Họ không quan tâm đúng mức để có số lượng thích hợp của thiết bị sụt khí cho kích thước của mỗi ao hoặc định vị các thiết bị sục khí một các chính xác để các dòng nước sẽ cuộn chất cặn vào trung tâm của đáy ao, ngay cả khi họ đang nuôi tôm với mật độ hơn 30 con/m2. Ngoài ra, nhiều nông dân bỏ qua tầm quan trọng của việc sử dụng quạt nước vào thời gian đầu của ao nuôi khi tôm còn nhỏ. Họ nghĩ rằng chất lượng nước tốt khi bắt đầu và hàm lượng oxy hòa tan là đủ cho tôm nhỏ, vì lượng chất thải từ thức ăn vẫn còn ít, do vậy nó không cần thiết để bật hệ thống quạt nước. Nếu chúng ta chỉ quan tâm hàm lượng oxy hòa tan trong nước, có một sự thật rằng khi trời nắng, thực vật phù du sẽ được quang hợp và giải phóng oxy vào trong nước, như vậy sẽ có đủ và nhiều oxy hơn cho tôm ngay cả khi tắt hệ thống máy thổi oxy ao tôm.

máy sục khí nuôi tôm
máy sục khí nuôi tôm

​Tuy nhiên, sẽ là tốt hơn để mở máy tạo ôxy nuôi tôm theo định kỳ trong ngày ngay cả khi mặt trời chiếu sáng, bởi vì dòng chảy của nước sẽ giúp cân bằng nhiệt độ nước ở các độ sâu khác nhau trong toàn bộ ao và oxy được tạo ra từ hoạt động quang hợp của thực vật phù du ở tầng mặt nước sẽ được phân phối tới các độ sâu thấp hơn. Thông thường, oxy nhanh chóng bị cạn kiệt gần đáy ao nơi các vi khuẩn phân hủy đang sử dụng nó để phân hủy các chất hữu cơ. Thay vì chỉ bật quạt nước khi mặt trời lặn hoặc để quạt nước hoạt động vào ban đêm đến sáng sớm, điều này là một lợi thế khi để hoạt động của quạt nước sau khi kiểm tra các vó thức ăn và sau mỗi lần cho ăn để khu vực cho ăn luôn sạch sẽ trong ngày.

Bài viết liên quan:

Máy thổi khí con sò – máy sục khí con sò

Ứng dụng của máy thổi khí con sò

Các sản phẩm máy tạo khí oxy nuôi cá, tôm phổ biến hiện nay.

Máy tạo oxy cho ao cá

Nếu các bạn còn chưa biết lựa chọn loại máy sục khí nuôi tôm, công suất và thông số kĩ thuật nào cho phù hợp với quy mô và diện tích ao nuôi nhà mình thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiết qua:

Web site: maybom.online

SĐT: 0923.429.660

Địa chỉ: 800 Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội.https://bomnhapkhau.online

Trả lời